Chuyên mục
Tỏi ngâm mật ong Bà Tư

Tỏi ngâm mật ong để được bao lâu bảo quản đúng cách như thế nào?

Công dụng của tỏi ngâm mật ong đối với con người

Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong để tạo nên tỏi ngâm mật ong có thể mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và có thể hỗ trợ điều trị một số căn bệnh thông thường. Nhìn chung, tỏi ngâm mật ong sẽ hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, loại bỏ vi khuẩn và làm lành các vết thương cực kỳ tốt. Tỏi ngâm mật ong được sử dụng để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh như: đau dạ dày, viêm phế quản, ổn định huyết áp, viêm xoang, viêm mũi, hỗ trợ bệnh tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, đẹp da, đẹp dáng,.. . Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên kiên trì sử dụng và thực hiện đúng cách nhé!

Sử dụng đúng cách để phát huy hết công dụng của tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong có thể dùng được bao lâu?

Mật ong là thực phẩm chứa hàm lượng đường cao, độ ẩm thấp nên được xem là chất lỏng dùng để bảo quản thực phẩm rất tốt, và khả năng lưu trữ của mật ong có thể lên đến hàng chục năm. Tuy nhiên, khi kết hợp tỏi ngâm mật ong thì thời gian sử dụng của nó sẽ không cao. Bởi, tỏi là thực phẩm tươi và có độ ẩm cao nên thời hạn bảo quản tỏi ngâm mật ong chỉ trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng tỏi ngâm mật ong có thể ngắn hoặc dài tùy theo cách ngâm và cách bảo quản của mỗi người. Thường thì tỏi ngâm mật ong sẽ là ngon nhất sau khi ngâm được 1 tháng. 

Thời hạn sử dụng tỏi ngâm mật ong có thể ngắn hoặc dài tùy theo cách ngâm và cách bảo quản của mỗi người.

Cách bảo quản tỏi ngâm mật ong đúng cách

Để tỏi ngâm mật ong có thể sử dụng được lâu và đạt hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần biết bảo quản đúng cách, cũng như biết được những nguyên tắc cơ bản trong khi làm tỏi ngâm mật ong. Cụ thể như:

  • Các dụng cụ và nguyên liệu phải được sơ chế và vệ sinh sạch sẽ
  • Nên lắc hoặc lật ngược bình tỏi ngâm mật ong mỗi ngày nếu thấy tỏi nổi lên trên bề mặt, cho đến khi tỏi chìm sâu bên trong và ngấm đều mật ong.
  • Sử dụng nguyên liệu tỏi và mật ong đúng theo tỷ lệ, cứ 50g-100gr tỏi là dùng 100ml mật ong.
  • Đậy nắp bình thật kỹ và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu thấy có hiện tượng sủi bọt trong lọ thì nên mở nắp bình mỗi ngày để giải phóng khí carbon dioxide.

Nên đậy nắp thật kỹ và bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bảo quản tỏi ngâm mật ong một cách tốt nhất để có được hiệu quả và thời hạn sử dụng lâu nhất!

>> Đọc thêm: Tỏi Ngâm Mật Ong trị ho cho trẻ em thế nào?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of